BLOG IFB GMBH

Dễ hiểu và đồng cảm | Cung cấp thông tin | Minh chứng diễn giải

Là Văn phòng lập qui hoạch chúng tôi đã gánh trên vai trách nhiệm cao nhất đối với  cuộc

sống xã hội. Với những cách tiếp cận từ nhiều hướng không giống nhau và kinh nghiệm

hơn 30 năm trong ngành xây dựng  cùng những quan điểm giải quyết vấn đề khác nhau, từ đó nó

đã định hình  bản ngã trong công việc và cách giải quyết vấn đề của chúng tôi.

Những khả năng bất thường và những  con đường mới chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn ở đây:

SINH VIÊN KIẾN TRÚC SƯ

ANANYA TALWAR TĂNG CƯỜNG CHO

TẬP THỂ CHÚNG TÔI 6 THÁNG.

HAMBURG

Trong nửa năm - từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2018 - chúng tôi có một thành viên mới trong văn phòng của chúng tôi: Ananya Talwar. Cô hiện đang trong giai đoạn hoàn thành Cử nhân Kiến trúc (B.Arch.) tại trường đại học kiến trúc Chandigarh (College of Archi- tecture, Chandigarh (Ấn Độ)). Chương trình thực tập sáu tháng

này là một phần không thể thiếu trong chương trình đào tạo học thuật của cô ấy. Chúng tôi trao đổi với cô để hiểu xem cô ấy mong muốn những gì cho thời gian ở

đây và ở Đức cùng những mục tiêu cô đã đặt cho công việc của mình tại ifb.

 

Tại sao bạn muốn làm việc trong một văn phòng thiết kế  kiến trúc và xây dựng?

Điều gì thu hút bạn về công việc này?

Một văn phòng với cả hai bộ phận (kiến trúc và xây dựng) sẽ cung cấp cho tôi sự rõ ràng hơn ,  các phương án kiến trúc được phác thảo  và thiết kế, được thực hiện

trực tiếp trên công trường như thế nào? Với sự hiểu biết này, tôi sẽ có các công cụ tốt hơn để thiết kế. Mọi sinh viên nên đi thực tập sớm để có được sự hiểu biết này.

Với kiến trúc tôi đã dâng hiến  cả trái tim mình. Tôi tin rằng kiến trúc cung cấp và

tạo ra ý nghĩa và cảm xúc cho những vật chất vô tri vô giác và cho các công trình. Một viên gạch là vô hồn cho đến khi nó là một bộ phận trong một ngôi nhà; Ở đó nó tạo ra cảm xúc và và ý nghĩa hơn nhiều.

Mọi người sống trong ngôi nhà đó và yêu ngôi nhà, không phải yêu viên gạch. Sức quyến rũ này đã  thu hút tôi mạnh nhất để đến với nghề này: để nhắm tạo ra những không gian sống, trong đó mọi người khám phá cảm xúc của mình.

 

Tại sao bạn lại chọn IFB? Và làm thế nào bạn lại tìm được IFB?

Tôi đang tìm một văn phòng phù hợp để thực tập. Và tôi tìm được IFB trên Internet và truy cập trang web này: IFB đã làm một số lượng lớn các dự án, đã làm việc với nhiều  khách hàng quốc tế và thậm chí còn có một vị trí tuyển dụng cho một thực

tập sinh. Thật  may mắn như thế nào khi mà tôi đã được tiếp nhận.

 

Bạn có mong ước gì khi thực tập ở IFB?

Nó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị phong phú, người ta thường băn khoăn, không biết, những khác biệt văn hóa có thể dạy chúng ta điều gì. Tôi muốn học

được nhiều nhất như có có thể, và trong công việc trong luôn cố gắng làm phiền đồng nghiệp ít như có thể (rào cản ngôn ngữ đôi lúc cũng gây phiền toái): -D

Ngoài ra tôi cũng cảm thấy, việc tôi rời khỏi tổ ấm đầy tiện nghi của mình, đã khiến tôi trở thành một người tốt hơn. Nhưng trên tất cả đó là sự trưởng thành cả về chyên môn cũng như ý thức được giáo dục. Tôi rất biết ơn đợt thực tập này.

 

Bạn có nhiệm vụ gì trong VP IFB?

Hiện nay tôi đang giúp việc trong khâu trang trí kiến trúc công trình và giúp trình

bày bản vẽ.

 

Hiện Bạn có tham gia vào những dự án nào  không?

Tôi đã tham gia vào  một dự án của văn phòng về các silo đúc toàn cầu và tham gia vào việc chuẩn bị các bản vẽ để thuyết trình dự án tân trang cho một Học viện đào tạo.

 

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì: Sự nghiệp của bạn sẽ như thế nào?

Tôi nghĩ rằng tôi còn rất trẻ và vẫn thiếu kinh nghiệm để có một mục tiêu rõ ràng

về nghề nghiệp: tôi đã hiểu biết thấu đáo về nghề nghiệp đâu?

Nhưng mà tôi muốn, cố gắng để có một công trình kiến trúc có ý nghĩa; một công trình để lại dấu ấn, xác định một vị trí trong hệ sinh thái. Nơi mà người sử dụng tìm lại các mối liên kết hài hòa với chính mình và hòa hợp với thiên nhiên. Tôi cũng rất quan tâm đến kiến trúc trong lòng đất, các viện bảo tàng và các lĩnh vực khác.

Nhưng bây giờ tôi tập trung tận dụng tối đa cuộc sống đại học để làm sao, tôi đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian còn đang học trong Đại học.

 

Bạn nhìn thấy sự khác nhau nào về kỹ trường phái xây dựng giữa nước Đức và đất nước quê hương bạn? Nó có điểm chung nào không?

Thành thật mà nói, không có nhiều khác biệt. Cách gọi tên nội dung có những khác biệt, nhưng phương thức làm việc là tương tự. Về kỹ thuật xây dựng hơi khác một chút, có lẽ do khí hậu. Ở đây chúng ta xây tường gạch đôi với rất nhiều vật liệu cách nhiệt. Ở Ấn Độ, chúng tôi cũng xây dựng bằng gạch và RCC (Bê tông xi măng cốt thép), nhưng không cần vật liệu để cách nhiệt triệt để như ở đây.

Một sự cách biệt mà tôi có thể nêu lên: Ở đây tôi thường thấy trong xây dựng hay

sử dụng các cấu kiện định hình theo dạng Modul, có nghĩa là đa số các cửa sổ đều tương tự nhau và vật liệu xây dựng thường là thép và gạch. Ở Ấn Độ, chúng tôi hiện đang thử nghiệm nhiều vật liệu, chẳng hạn như sử dụng khối bê tông nhẹ, bê tông bọt khí, đất sét hoặc các công trình đất nện… Việc xây dựng bằng gạch và thép

của hai đất nước tương tự nhau, nhưng công việc, việc quản lý và các máy móc

thiết bị có sự khác nhau. Sự khác biệt về công nghệ, kỹ thuật có thể là do sự khác biệt về trình độ phát triển giữa nước Đức và Ấn Độ.

 

Một vài nét về gia đình của bạn: Bạn có anh chị em không? Bố mẹ bạn đang làm gì?

Vâng, cha tôi là một kiến trúc sư và đang hành nghề ở Chandigarh và mẹ tôi là một giáo viên. Tôi có một người em trai, cậu ta cũng đang học đại học.

 

Xin cảm ơn cho cuộc phỏng vấn và chúc mọi sự tốt đẹp cho đợt thực tập ở đây.

 

 

28. August 2018              Harriet Oerkwitz für ifb GmbH             Blog-Beitrag drucken

Letzte posts 

LỜI CHÚC PHƯỚC LÀNH NHÂN NGÀY KHAI CHƯƠNG TRỤ SỞ CHÍNH CỦA HÃNG ĐÀN PIANO STEINWAY KHU

VỰC CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG

 

Cách đây mấy ngày, đã diễn ra lễ khai

chương trụ sở chính cùng nhà …

 

April 2018

Harriet Oerkwitz für ifb GmbH

CÔNG TY IFB GMBH THÀNH LẬP

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN Ở VIỆT NAM

 

Vào tháng 11 và tháng 12 năm ngoái Dipl.-Ing. Hartmut Herrmann, Kỹ sư …

 

Januar 2018

Harriet Oerkwitz für ifb GmbH

Die ifb Autoren 

Blog